Share Button
HTML 5 Có Gì Mới (Phần Ba)
09
September
2013

Như phần hai trung tâm học thiết kế web đã chia sẽ, đây là ngành công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh và thực sự nhanh chóng! Nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ bị bỏ lại trong cát bụi của nó. Đây là 4 phần tiếp theo khi nói về HTML 5. 

9. Lưu trữ cục bộ
Nhờ lưu trữ cục bộ (không phải chính thức HTML5, nhưng được nhóm lại ở để mục đích thuận tiện), chúng tôi có thể làm cho các trình duyệt tiên tiến “ghi nhớ” những gì chúng tôi loại, thậm chí sau khi trình duyệt được đóng hoặc được làm mới.

Trung tâm đào tạo khóa học thiết kế web tại đà nẵng  thấy rằng trong khi rõ ràng là không được hỗ trợ trên tất cả các trình duyệt, chúng ta có thể hy vọng phương pháp này để hoạt động, đáng chú ý nhất ở Internet Explorer 8, Safari 4 và Firefox 3.5. Lưu ý rằng, để bù đắp cho trình duyệt cũ sẽ không nhận ra lưu trữ cục bộ, trước tiên bạn nên kiểm tra để xác định xem tồn tại window.localStorage.

10. The Semantic Header và Footer

Qua rồi những ngày về:

<div id=”header”>  
    …  
</div>  
  
<div id=”footer”>  
    …  
</div> 

Divs, về bản chất, không có cấu trúc ngữ nghĩa – ngay cả sau khi một id được áp dụng. Bây giờ, với HTML5, chúng tôi có quyền truy cập vào <header> và các yếu tố <footer>. Khoản chênh lệch trên có thể được thay thế bằng:

<header>  
    …  
</header>  
  
<footer>  
    …  
</footer>  

Try not to confuse these elements with the “Head” and “Footer” of your website. They simply refer to their container. As such, it makes sense to place, for example, meta information at the bottom of a blog post within the Footer element. The same holds true for the Head.

11. Nhiều tính năng Mẫu HTML5:
Tìm hiểu tính năng biểu mẫu HTML5 về hữu ích hơn trong này đầu video nhanh chóng.

12. Internet Explorer và HTML5
Thật không may, dang Internet Explorer đòi hỏi một chút tranh cãi để hiểu các yếu tố HTML5 mới.

Để đảm bảo rằng các yếu tố HTML5 mới làm đúng như yếu tố cấp khối, nó là cần thiết vào thời điểm này với phong cách họ như vậy.

header, footer, article, section, nav, menu, hgroup {   
   display: block;  
}  

Thật không may, Internet Explorer vẫn sẽ bỏ qua những stylings, bởi vì nó không có đầu mối những gì, như một ví dụ, các yếu tố Header thậm chí là. May mắn thay, có một sửa chữa dễ dàng:

document.createElement(“article”);  
document.createElement(“footer”);  
document.createElement(“header”);  
document.createElement(“hgroup”);  
document.createElement(“nav”);  
document.createElement(“menu”);  

Thật kỳ lạ, mã này dường như kích hoạt Internet Explorer. Chỉ đơn giản là quá trình này cho mỗi ứng dụng mới, Remy Sharp tạo ra một kịch bản, thường được gọi là HTML5 Shiv. Kịch bản này cũng sửa chữa một số vấn đề in ấn rất là tốt.

<!–[if IE]>  
<script src=”http://html5shim.googlecode.com/svn/trunk/html5.js”></script>  
<![endif]–> 

13. hgroup
Hãy tưởng tượng rằng, trong tiêu đề trang web của tôi, tôi đã có tên về trang web của tôi, ngay lập tức theo sau là một phân nhóm. Trong khi chúng ta có thể sử dụng một <h1> và thẻ <h2>, tương ứng, để tạo ra mức tăng giá, vẫn là không, như về HTML4, một cách dễ dàng để minh họa cho mối quan hệ ngữ nghĩa giữa hai người. Ngoài ra, việc sử dụng một thẻ h2 trình bày nhiều vấn đề hơn, trong điều khoản của hệ thống phân cấp, khi nói đến hiển thị các nhóm khác trên trang. Bằng cách sử dụng các yếu tố hgroup, chúng ta có thể nhóm các nhóm với nhau, mà không ảnh hưởng đến dòng chảy của phác thảo của tài liệu.

<header>  
    <hgroup>  
        <h1> Recall Fan Page </h1>  
        <h2> Only for people who want the memory of a lifetime. </h2>  
    </hgroup>  
</header>  

Hi vọng với các thông tin trên trung tâm đào tạo học lập trình php tại đà nẵng giúp ích được các bạn. 

Đăng bình luận

Thành viên bình luận

  • 869 View