Share Button
Seo Onpage, xu hướng SEO 2014
05
May
2014

Seo Onpage là một việc vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu triển khai kế hoạch tối ưu trang web. Năm 2014, chiến lược SEO Onpage có gì mới? Tối ưu như thế nào để trang web được thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn?

 Mỗi năm Google thay đổi và nâng cấp hàng trăm thuật toán để kết quả tìm kiếm được chính xác hơn. Chính vì thế hàng năm SEOer thường thay đổi các phương pháp SEO cho phù hợp hơn với thuật toán của Google. Và kỹ thuật SEO Onpage 2014 là một phần vô cùng quan trọng mà SEOer thường xuyên nghiên cứu và tìm hiểu. SEO Onpage 2014 có gì mới? Bạn đã có chiến lược gì chưa?

 1. SEO Onpage 2014

Tối ưu những điểm cơ bản nhất
Dù Google có thay đổi thế nào thì chắc chắn vẫn sẽ dựa trên những yếu tố cơ bản nhất đó là:

 • Thẻ tiêu đề
 • URL thân thiện
 • Heading tags
 • Content
 • Tối ưu hình ảnh
 • Liên kết nội bộ
 • HTML code
 • Sơ đồ trang web
 • Usability
Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ bản chất của từng khái niệm từng kỹ thuật tối ưu các nội dung trên. Các yếu tố trên là những yếu tố có thể coi là bản lề cho mọi quá trình làm SEO. Tối ưu một cách cẩn thận các yếu tố đó là một trong những công việc bạn cần làm ngay khi bắt đầu.
Viết nội dung cho người dùng
Kể từ khi Google đặc biệt quan tâm tới các yếu tố nội dung thì tầm quan trọng của những người biên tập nội dung ngày càng được đánh giá cao. Và rõ ràng phát triển nội dung là một chiến lược SEO lâu dài, bởi vì những người biên tập nội dung nắm bắt được, hiểu rõ và nhận thức được họ cần cung cấp những thông tin gì cho người tìm kiếm. Ngoài ra nếu bạn chỉ chú trọng viết nội dung cho Google Spider bằng các hình thức như nhồi nhét từ khóa, cố tình lặp lại các từ khóa không cần thiết trong bài viết thì sẽ sớm bị Google Panda. Vì vậy bạn cần có một kế hoạch phát triển nội dung thật chi tiết nếu bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng trang web của mình.
Người dùng tìm kiếm
Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động
Sự gia tăng nhanh chóng của người dùng đang chuyển sang điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tìm kiếm trực tuyến, do đó có một trang web sẽ hiển thị rõ ràng trên nhiều thiết bị là điều cần thiết và chắc chắn Google sẽ đặc biệt quan tâm tới điều này. Đặc biệt nếu bạn không muốn mất đi một lượng lớn nguồn truy cập từ thiết bị di động bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ các yếu tố để tối ưu trang web tương thích với mọi thiết bị di động. VietMoz sẽ dành thời gian để hướng dẫn các bạn cách thức để tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động vào một bài viết khác.
Tối ưu với thiết bị di động
Google Author
Tác quyền Google trên kết quả tìm kiếm sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho trang web của bạn. Hãy cố gắng để ảnh đại diện của bạn xuất hiện trước mắt người tìm kiếm nhiều hơn, khi đó tầm ảnh hưởng của bạn sẽ tốt hơn tỉ lệ CTR cũng sẽ tăng cao hơn. Và bạn cần 1 hồ sơ Google+ để đảm bảo tác quyền, cũng như mong muốn bài viết của bạn và trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

 

 

Đăng bình luận

Thành viên bình luận

 • 823 View